Onsen Discovery Blog th

นอกจากข้อมูลของน้ำพุร้อนออนเซ็นแล้ว บล็อกของเรายังมีข้อมูลต่างๆ ทั้งเรื่องอาหารอร่อยๆ แหล่งท่องเที่ยว วัฒนธรรมและค่านิยมต่างๆ เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับออนเซ็นใน “ปัจจุบัน” ให้ทุกคนอ่านกันค่ะ♪

"แหล่งท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของญี่ปุ่น" ยินดีต้อนรับสู่เมืองฮิโตโยชิ ตอน กิจกรรมในเมืองฮิโตโยชิ

Onsen Discovery สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ🎵 ซีรี่ย์ออนเซ็นฮิโตโยชิครั้งสุดท้ายนี้ ขอแนะนำกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่ค่ะ! มาเมืองฮิโตโยชิที่เต็มไปด้วยธรรมชาตินี้ ทุกคนก็คงอยากไปเที่ยวชมธรรมชาติของที่นี่ใช่ไหมค่ะ♪ ก่อนอื่น…

"แหล่งท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์" ยินดีต้อนรับสู่เมืองฮิโตโยชิ สกู๊ป Sub-culture

สวัสดีค่ะ Onsen Discovery ค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างไหมคะ ฮิโตโยชิ เป็นเมืองที่นักประพันธ์ ชิบะ เรียวทาโร่ กล่าวไว้ว่าเป็น"แหล่งท่องเที่ยวลับที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของญี่ปุ่น" ทั้งๆที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวลับที่ไม่น่าจะมีคนรู้จักมา…

"แหล่งท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์" ยินดีต้อนรับสู่เมืองฮิโตโยชิ สกู๊ปอาหารการกินช่วงหลัง

Onsen Discovery สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ ครั้งที่แล้วเราได้ไปพบกับโซชูของที่นี่ไปแล้ว คราวนี้เรามาดูของกินอย่างอื่นกันดีกว่าค่ะ ถ้าพูดถึงของกินของฮิโตโยชิแล้ว สิ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือปลาไหลค่ะ ที่นี่มีลูกค…

"แหล่งท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์" ยินดีต้อนรับสู่เมืองฮิโตโยชิ สกู๊ปอาหารการกินช่วงแรก

Onsen Discovery สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ ในครั้งนี้ เราจะไปหาร้านเหล้าที่ว่ากันว่าเข้ากับปลาอายุ ที่แหล่งผลิตเหล้าที่อยู่ใจกลางของเมืองฮิโตโยชิกันค่ะ ที่นี่คือร้าน 繊月酒造(เซ็นเง็ทสึชูโซ) เป็นร้านเหล้าของฮิโตโยชิ…

ยินดีต้อนรับสู่เมืองฮิโยโยชิ "แหล่งรวมจุดท่องเที่ยวที่คนไม่พลุกพล่านไว้หลายแห่งที่สุดของญี่ปุ่น" ตอน ฮิโตโยชิออนเซ็น

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ ในครั้งนี้เราจะไปที่ ใต้สุดของจังหวัดคุมาโมโต้ นั่นคือเมือง ฮิโตโยชิ (Hitoyoshi-shi) นั่นเองค่ะ。 ที่นี่ แม้คนญี่ปุ่นเอง หลายคนก็ไม่รู้มาก่อนว่าเป็นแหล่งของออนเซ็นมาตั้งแต่อดีตอยู่แล้วค่ะ♨…

เมื่อพูดถึงอามาคุสะ ก็จะนึกถึงหนุ่มหล่อคนนั้น 💕 (สกู๊ปพิเศษ ครั้งที่ 4)

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ ครั้งนี้เป็นสกู๊ปพิเศษ ครั้งที่ 4 ของอามาคุสะค่ะ ทุกท่านเคยได้ยินตำนานของ หนุ่มหล่อน่ารักคนหนึ่ง ของอามาคุสะไหมคะ? สกู๊ปพิเศษครั้งสุดท้ายในครั้งนี้ เรามาค้นหาตำนานของ "อามาคุสะชิโร่"กันค่ะ…

ประติมากรรมจากธรรมชาติที่งดงาม! หินผาอันนั้นเห็นเป็นรูปตัวอะไรไหมคะ!? (สกู๊ปต่อเนื่อง ครั้งที่ 3)

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ♪ สกู๊ปพิเศษ เรื่องที่ 3 ของอามาคุสะ ในครั้งนี้ หลังจากไปดูโลมากันแล้ว เรามาเที่ยวหาด"เมียวเคนอุระ"กันดีกว่า♪ อ่าวเมียวเคนอุระคือพื้นที่ชายฝั่งของทะเลอามาคุสะ เป็นพื้นที่ๆมีแนวหินชายฝั่งสวย…

โอกาศพบเจอ 99%!? “วิธีการพักผ่อนหย่อนใจ” ของออนเซ็นทางใต้เป็นยังไงกันนะ (สกู๊ปต่อเนื่อง ครั้งที่ 2)

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ♪ สกู๊ปพิเศษ เรื่องที่ 2 ในครั้งนี้ จะขอแนะนำไปดู “วิธีการพักผ่อนหย่อนใจ” ของเมืองอามาคุสะกันค่ะ หลังจากที่ได้ผ่อนคลายสบายๆในออนเซ็นแล้ว ไม่ว่าใครก็อยากออกมาเที่ยวเล่นข้างนอกต่อใช่ไหมค่ะ♪ ท…

เพราะหน้าร้อนนี่ละ จึงเห็นเสน่ห์ของออนเซ็น!? (สกู๊ปต่อเนื่อง ครั้งที่ 1)

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกับมาบ้างไหมคะ♪ สกู๊ปพิเศษ เปิดตัวบล็อก เรื่องที่ 1 คือ “ออนเซ็นที่แม้เป็นหน้าร้อนก็สนุกได้” นั้นเองค่ะ! เวลาหน้าหนาว ก็อยากไปออนเซ็นอยู่แล้วล่ะนะ แต่ถ้าได้ บรรยากาศประเทศตอนใต้+การผ่อนคลายจากออนเซ็นทั้…

Onsen Discovery เปิดบล็อกแล้วนะคะ♪

สวัสดีค่ะทุกๆคน! พวกเราคือกองบรรณาธิการของ Onsen Discovery ค่ะ ไหนๆเราก็กลับมาเปิดเฟสบุ๊คเพจอีกครั้งแล้ว เราเลยกลับมาทำ บล็อกเพิ่มไปด้วยค่ะ! Facebook: Onsen Discovery พวกเราจะคัดเลือกเรื่องที่น่าสนใจที่สุดมานำเสนออยู่เรื่อยๆ อย่าลืมแวะเข้า…